Lan hoàng dương loại cây dây leo đẹp khiến vạn người mê

Một loại lan dây có màu sắc đẹp và tươi mát đang được rất nhiều người săn đón đó là Cây Lan Hoàng Dương. Đây là một loại cây dây leo phù hợp để trang trí cho không gian. Hãy cùng Rauxanh.Net tìm hiểu về loại Lan này nhé.

Đặc điểm của Lan Hoàng Dương

Lan Hoàng Dương hay Cây Chuỗi Vàng là một loại lan dây leo phân bố chủ yếu ở Châu Mỹ. Tên khoa học của nó là Nong Noch Vine hoặc Petraeovitex bambusetorum. Cây Hoàng Dương thường dùng để trang trí ban công, hoàng rào và khuân viên sân vường.

Hình ảnh cây lan hoàng dương
Hình ảnh cây lan hoàng dương

Lan hoàng dương là loại cây thân leo. Cây dễ dàng sống và phát triển ở nhiều môi trường khác nhau. Có thể trồng trong chậu nhỏ hoặc một góc sân vườn.

Chiều cao trung bình của cây tùy thuộc vào cây vật chủ. Nhưng cây sinh trưởng và phát triển tốt trong tầm 3 đến 5 mét.

Lá của cây có màu xanh hơi ngả vàng. Mỗi cuống có 3 lá. Lan Hoàng Dương ra hoa quanh năm. Hoa có màu vàng mọc sát nhau theo từng chùm, nhánh hoa trải dài và rủ xuống dưới.

Mặt hoa lan hoàng dương
Mặt hoa lan hoàng dương

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng dương

Lan hoàng dương là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Hầu như cây sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện và thời tiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải thế mà bạn bỏ qua mà không chăm sóc chúng được.

Nơi trồng: Lan hoàng dương có thể trồng ở trong chậu, góc vườn, hàng rào hoặc trên ban công. Là một cây ưu sáng nên hãy lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng càng tốt.

Đất trồng: Nếu trồng ở vường thì không cần quan trọng lắm vào phần đất trồng này. Tuy nhiên, nếu trong trên ban công hoặc trong chậu thì cần phải lựa chọn đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng.

Cây lan hoàng dương trang trí khuân viên
Cây lan hoàng dương trang trí khuân viên

Phân bón: Khi trông cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Cần bón phân ít nhất một tháng 1 lần với hàm lượng vừa phải. Tốt nhất nên dùng loại phân chuồng hoặc phân hữu cơ đã được ủ hoai mục trộn với đất trồng sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Nước tới: Khi bắt đầu trồng cần chú ý cho đất luôn giữ được độ ẩm thích hợp, không có ẩm ướt và cũng không quá khô. Tươi nước từ 2 đến 3 ngày 1 lần. Nếu trời nắng cần tưới nước thường xuyên nếu thấy đất có dấu hiệu khô. Trồng trong chậu hoặc trên ban công cần chú ý về việc này.

Phòng ngừa sâu bệnh: Bất cứ loại cây nào cũng có sâu bệnh nhất là vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Cần quan sát xem cây có sâu bệnh hay không và phun thuốc trừ sâu ngay lập tức để tránh sâu bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Tham khảo thêm

Trên đây là những gì về cây lan hoàng dương. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về loại cây này. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Rauxanh.net nhé.