Rong đuôi chó với cách trồng và chăm sóc của chuyên gia

Một loại cây thủy sinh được nhiều anh em biết đến đó là Rong Đuôi Chó. Đây là loại rong không thể thiếu cho những chiếu bể thủy sinh ngoài trời và trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại rong đuôi chó này nhé.

Đặc điểm của rong đuôi chó

Hình ảnh rong đuôi chó trong bể thủy sinh
Hình ảnh rong đuôi chó trong bể thủy sinh

Rong đuôi chó có tên khoa học là Ceratophyllaceae. Phân bố rộng khắp trên toàn thế giới và chúng thường mọc ở các đầm lầy, ao hồ hoặc sông suối nước ngọt có dòng chảy chậm.

Được biết đến là loại cây thủy sinh trồng làm hậu cảnh. Tuy nhiên, đây là loại rong được nhiều anh em sử dụng để cho các bể thủy sinh ngoài trời và các bể các giống cho ấp đẻ.

Sở dĩ được nhiều anh em trồng thủy sinh ngoài trời là do chúng phát triển tốt hơn so với các bể thủy sinh trong nhà. Ngoài ra rong đuôi chó cũng phù hợp hơn cho những con cá con có nơi ẩn nấp nên chúng hay được sử dụng để bỏ vào các bể thủy sinh đang ghép cặp để chờ sinh sản.

Điều kiện của rong đuôi chó trong bể thủy sinh

Rong đuôi chó là loại rong dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, cũng cần phải đáp ứng các nhu cầu như sau để rong phát triển tốt.

Một nhánh rong đuôi chó
Một nhánh rong đuôi chó
  • Kích thước: Dài từ 5cm cho đến 1m
  • Vị trí trồng: Hậu cảnh hoặc thả nổi
  • Ánh sáng: Trung bình
  • Nhiệt độ: Từ 17 đến 26 độ
  • Kiểu dáng: Dạng thân trúc
  • PH: Từ 5 đến 8.0
  • Loại cây: Cắt cắm
  • Trong hồ cây sẽ cao đến mặt nước và sẽ bò ngang
  • CO2: Cây sẽ phát triển tốt nếu bổ sung Co2
  • Phân nền: Rong không cần phân nền vẫn phát triển tốt

Cách trồng và chăm sóc rong đuôi chó

Ngoài tự nhiên ở những ao hồ nước đọng lâu ngày mà ít thả cá thì loại rong này mọc và phát triển rất tốt. Chính vì vậy, nếu bạn nào ở quê có thể dễ dàng tìm hái loại rong này về để trồng.

Nếu ở thành phố bạn có thể tìm mua ở các tiệm thủy sinh, giá rong đuôi chó giao động từ 5 ngàn cho đến 30 ngàn.

Hình ảnh rong đuôi chó ngoài thiên nhiên
Hình ảnh rong đuôi chó ngoài thiên nhiên

Rong đuôi chó là dạng cây cắt cắm nên chỉ cần ngắt nhánh cặm xuống phân nền hoặc thả trôi trên mặt nước là rong tự sống và phát triển.

Nhiều anh em chơi thủy sinh còn bảo: Nếu trồng rong đuôi chó mà chết thì tốt nhất không nên chơi thủy sinh làm gì. Có nghĩa đây được xem là một trong những cây thủy sinh cực kỳ dễ trồng và chăm sóc nhất trong các loại cây thủy sinh.

Có một điểm lưu ý đối với loại rong đuôi chó này cũng như các loại cây thủy sinh khác đó là vấn đề nhiệt độ. Nếu nước có nhiệt độ vượt trên 28 độ thì rất khó để cho cây phát triển và nguy cơ cây bị rữa rồi chết là khá cao.

Tham khảo thêm:

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hiểu phần nào về loại rong đuôi chó này. Chúc bạn có một bể thủy sinh tuyệt đẹp và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như xem thêm các bài viết khác tại Rauxanh.Net nhé.